Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam: Thánh lễ tiễn đưa Cha Đaminh Phạm Mạnh Niệm, DCCT

Chúa Nhật, 18-06-2017 | 21:51:03

Một cuộc đời mang thân xác đau khổ như cuộc Nhập Thể, như hiến tế Thánh Thể phân phát cho anh em, như hạt giống phải mục nát trong lòng đất mới trổ sinh hoa trái.

Vào lúc 17g00, ngày 18/06/2017, tại Tu viện Cộng Đoàn DCCT Sài gòn, Thánh lễ tiễn đưa Cha Đaminh Phạm Mạnh Niệm diễn ra trong niềm tin và hy vọng, trong niềm thương nhớ và hân hoan đức tin, đã diễn ra cách trang trọng trong ngày Lễ trọng thể Mình Máu Thánh Chúa.

Toàn thể Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hướng về để hiệp thông trong Thánh lễ do Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ tiễn đưa chiều nay, sự hiện đông đảo của anh chị em giáo dân, quý tu sĩ nam nữ đã đến chia sẻ với Nhà Dòng và gia đình cha Đaminh tạo nên hình ảnh hiệp thông của mầu nhiệm Giáo hội, cùng nhau chia sẻ thân mình mầu nhiệm Chúa Kitô.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Antôn Lê Ngọc Thanh, người anh em cùng lớp Cha Đaminh, đã tường thuật cuộc đời cha Đaminh trong ánh sáng việc Nhập Thể, trong hình ảnh sự dâng hiến của mầu nhiệm Thánh Thể. Đó là một con người và cuộc đời mang nơi mình một thân xác đau khổ, nhưng đã hoàn toàn tiến bước trong đời dâng hiến và cống hiến tất cả mọi sự cho chương trình Thiên Chúa quan phòng, để ươm mầm hạt giống Lời Tin mừng Cứu độ vào vùng đất Tây Nguyên, ngang qua việc dốc hết sức cho việc dịch thuật các bản văn Kinh thánh ra tiếng J’rai, cũng như không hề quản ngại khó khăn dấn bước vào các làng người anh em J’rai chăm sóc mục vụ cho họ. Đó thật sự là một cuộc đời mang thân xác đau khổ như cuộc Nhập Thể, phân phát cho anh em như hiến tế Thánh Thể, trổ sinh hoa trái như hạt giống phải mục nát trong lòng đất.

Cuối Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh Giuse thay mặt Cha Đaminh, Nhà Dòng và Gia đình chân thành cám ơn tất cả mọi người, mọi thành phần đã yêu thương nâng  đỡ khi cha Đaminh còn sống, ân cần chăm sóc Cha trong những ngày tháng đau bệnh, và đã hiệp thông cầu nguyện khi Cha Đaminh nằm xuống.

* Thông Tin về Thánh Lễ An Táng Cha Đaminh tại Tây Nguyên:

– 9g00 sáng Thứ Hai, ngày 19/06/2017: Thánh lễ tại cộng đoàn DCCT Plei Chuet.

– 15g00 Thứ Hai, ngày 19/06/2017: Thánh lễ an táng cho cha Đaminh tại nhà thờ Giáo xứ Plei Chuet, do Đức Cha Aloisio, Giám mục Giáo phận Kon-Tum chủ tế.


* Hình ảnh Thánh Lễ tiễn đưa linh cữu Cha Đaminh về Tây Nguyên:


Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm