Ngày thứ II Tam Nhật Mừng Đại Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Chủ đề: "Mẹ Hằng Cứu Giúp đến với người nghèo"

Thứ Hai, 26-06-2017 | 19:51:51

Mẹ là Mẹ Hằng Cứu giúp vì ngay khi còn trên dương thế, Mẹ đã rất nhạy cảm với nỗi khổ đau của tha nhân. Mẹ lại là người có Chúa ở cùng, Mẹ dư trần ân sủng, nên hãy đến với Mẹ để được chở che cứu giúp, vì Mẹ giàu lòng thương xót, nhân hậu từ bi, luôn sẵn sàng ban ơn cho ai đến cầu xin.


Cha Phó Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, chủ tế Thánh lễ chiều nay, đã mời gọi cộng đoàn đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp để được Mẹ xót thương cứu giúp. Cha Đaminh đã nói, Mẹ là Mẹ Hằng Cứu giúp vì ngay khi còn trên dương thế, Mẹ đã rất nhạy cảm với nỗi khổ đau của tha nhân. Mẹ lại là người có Chúa ở cùng, Mẹ dư trần ân sủng, nên hãy đến với Mẹ để được chở che cứu giúp, vì Mẹ giàu lòng thương xót, nhân hậu từ bi, luôn sẵn sàng ban ơn cho ai đến cầu xin.

Ngày thứ hai trong Tam nhật Kính Mẹ Hằng Cứu giúp năm nay được cử hành với tâm tình về bên Mẹ hỡi những ai khó nghèo. Từ buổi sáng sớm đã có rất nhiều người khắp nơi đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Sài gòn. Cả ngày họ đã ca tụng tôn vinh cầu xin lòng thương xót của Thiên Chúa nơi Mẹ Maria. Kể cho nhau những dấu tích ân sủng nhờ Mẹ ban xuống. Thân thương những lời nguyện xin của bao người mong ước. Thánh lễ lúc 11g00 trưa nay như phô diễn mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống hòa vào Hy tế Thập giá của Chúa Kitô.

Vào lúc 18g00 chiều nay, cơn mưa nhẹ thổi tà áo Mẹ cho con cái chiêm ngắm lòng thương xót của Mẹ. Thế giới cần lòng thương xót hơn bao giờ hết. Con người dư thừa của cải vất chất nhưng nghèo đói tình thương. Mẹ đang cần chúng ta đi với Giáo hội lên đường, mang nơi mình lòng thương xót của Thiên Chúa thi thố cho anh chị em mình – Cha Giuse Nguyễn Văn Thật chia sẻ


Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Tags:

Có thể bạn quan tâm