Tuần Đại Phúc Giáo Xứ tại Cao Thái: Chúc Lành Cho Các Bà Mẹ Mang Thai Và Các Em Ấu Nhi

Thứ Năm, 12-10-2017 | 11:42:58

Sáng thứ 5, vào lúc 8g00 sáng trong Tuần Đại Phúc, quý cha đã có nghi thức chúc lành cho các bà mẹ mang thai và các em ấu nhi.

Chúa đến đem tình thương và ơn cứu độ cho tất cả mọi người. Việc quý cha đặt tay chúc lành cho các bà mẹ mang thai, các thai nhi và các trẻ em như là dấu chỉ tình thương và lòng thương xót của Chúa. “Hãy để những trẻ nhỏ đến với Thầy, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng. Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì chẳng được vào” (MT 10, 13-16).Chúa Giêsu đặc biệt yêu quý các trẻ thơ. Người nâng niu, chúc lành và đặt làm gương mẫu.

Trẻ em với tâm hồn đơn sơ, trong trắng, là niềm vui của cha mẹ và của gia đình. Nếu gia đình nào không có tiếng khóc, tiếng cười của trẻ thơ thì thật là buồn và hiu quạnh.

Giờ cầu nguyên và chúc lành cho các bà mẹ mang thai và các trẻ thơ đặt dưới sự bảo trợ của Thánh Giêrađô – Tu sĩ DCCT, được Hội Thánh phong tặng là bổn mạng cho các bà mẹ mang thai và các em thiếu nhi. Quý cha đã tặng khăn thánh Giêrađô cho các bà mẹ mang thai và bánh thánh Giêrađô cho các trẻ thơ.

Truyền Thông Đại Phúc Lm. Paulphi

 

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm