Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Hoà Tân - Giáo phận Bà Rịa: Cầu nguyện cho người qua đời.

Thứ Bảy, 12-08-2017 | 08:09:11

“Ai cũng chết đố ai mà thoát chết
Định luật chung của kiếp con người.”


Cái chết không ai muốn nhưng nó vẫn cứ lù lù đến, bất chấp người đó trẻ hay già, khoẻ mạnh hay ốm đau… 
Người không có lòng tin thì lo lắng, sợ hãi và mất phương hướng, mất niềm hy vọng. Nhưng những ai tin vào Chúa thì không lo lắng hay sợ hãi. Cái chết là ngưỡng để bước qua và bước vào đời sống mới trong Chúa Kitô. Như chính Ngài đã nói: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Ai tin vào Thầy thì dù có chết cũng được sống muôn đời”. Một giờ cầu nguyện với những người thân yêu là ông bà, cha mẹ. anh chi em…đã ra đi trước chúng ta, ôm những di ảnh trong vòng tay như ôm tất cả những kỷ niệm của người thân lúc còn sống. Lòng bồi hồi nhớ lại những tâm tình vui buồn với nhau, ngay cả những lỗi phạm đã làm mất lòng người quá cố.

Ngước nhìn lên thập giá Giêsu, Đấng đã chiến thắng sự chết, lòng thầm nguyện ước xin Đấng là tình yêu, là niềm tin và hy vọng hãy thứ tha những vướng mắc cho người thân yêu lúc còn sống và đưa về chung hưởng niềm hạnh phúc với các thánh trên Thiên Đàng.

Khói hương quyện bay lên, như những lời thầm thĩ khấn xin với Chúa. Một giờ cầu nguyện thật cảm động biết bao, người sống và người chết thật gần nhau. Như lời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Người chết nối linh thiêng vào đời”.


TTMV – DCCT
(Thông tin từ Lm. Văn Phi, C.Ss.R gởi về)

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm