Xây dựng mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, là một bí quyết khỏe mạnh hiệu quả

Thứ Hai, 04-12-2017 | 19:00:11

Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn ngoài chịu ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt v.v… thì còn bị tác động bởi các mối quan hệ với bản thân, người khác và thế giới xung quanh. Nói cách khác, cũng có nghĩa là sức khỏe thể chất và tinh thần là sự hài hòa giữa “thế giới bên trong” và “thế giới bên ngoài”.

Nói đến các mối quan hệ ‘bên ngoài’, quan trọng nhất tất nhiên là mối quan hệ với vợ/chồng – người bạn đời của bạn. Bạn có thể sẽ nói rằng điều này không đúng. Mối quan hệ quan trọng nhất hẳn phải là quan hệ với cha mẹ, con cái. Thế nhưng, thực tế là thời gian chúng ta thật sự ở bên cha mẹ đã trở nên ít ỏi và phai nhạt khi chúng ta lớn lên, còn quan hệ với con cái cũng nhạt dần khi các con đã lớn, đã lập nghiệp và có gia đình. Lúc này, thay vào đó chính là mối quan hệ giữa vợ/chồng lâu dài cho đến khi một trong hai người qua đời.

Có thể bạn sẽ nói rằng có một số người chỉ kéo dài cuộc hôn nhân của họ trong vài năm, sau khi ly hôn rồi thì cũng đâu còn dài nữa? Thế nhưng, dù cuộc hôn nhân chỉ trong vài năm thì đa phần là mọi người vẫn sẽ tiếp tục mối quan hệ hôn nhân này. Ví dụ như tái hôn. Chỉ cần có tình yêu và hôn nhân tồn tại thì chúng ta sẽ có mối quan hệ bạn đời với người khác giới.

Quan trọng nhất đó là mối quan hệ này luôn thân mật và tinh tế hơn bất cứ các mối quan hệ nào khác. Xét từ ý nghĩa nào đó, mối quan hệ lứa đôi của một người với người khác giới quyết định tình trạng sức khỏe thể xác và tinh thần của người đó.

(Ảnh: shutterstock.com)

Qua thực tiễn chứng minh, những người có mối quan hệ với vợ/chồng không được hòa thuận, họ sẽ ít khi duy trì được thân thể và tinh thần khỏe mạnh. Khi đó, trong lòng họ thường xuyên buồn phiền bởi những cảm xúc tiêu cực tồn tại, dần dần khiến năng lượng bên trong cơ thể ngày càng hỗn loạn, cuối cùng gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ thống trong cơ thể, xuất hiện các vấn đề về sức khỏe.

Nhìn từ một góc độ khác, bởi vì trong mối quan hệ vợ chồng, năng lượng của chúng ta tương thông với nửa kia khiến chúng ta dễ bị nửa kia ảnh hưởng. Vì vậy, có câu nói rằng: phía sau một người đàn ông thành công ắt phải có một người phụ nữ vĩ đại. Ngược lại, phía sau một người phụ nữ nho nhã, tự tin, xinh đẹp, nhất định phải có một người đàn ông ưu tú yêu thương cô ấy. Bởi vì mối quan hệ lứa đôi, vợ chồng khiến một người dễ đạt được năng lượng cơ thể và tâm hồn hài hòa, điều này khiến họ dễ có được thành công, tỏa ánh hào quang.

(Ảnh: shutterstock.com)

Chúng ta đều biết rằng mối quan hệ khác giới, quan hệ vợ chồng là một trong những bài học quan trọng nhất, hệ thống nhất và khó nhất mà chúng ta phải luyện tập khi sống ở thế giới này, chiếm của chúng ta mấy chục năm, thậm chí là cả đời. Do đó, đối với mỗi người, học tốt bài học cuộc đời này là nền tảng cần thiết cho cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh.

Một người muốn đứng vững, sống tốt, làm một người hoàn thiện thì cần tìm được một người bạn đời phù hợp với mình, sau đó cùng họ nắm tay bước đến phía trước, giúp đỡ, ủng hộ, cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau trở nên tốt hơn. Có vậy thì hạnh phúc, sức khỏe, sự đủ đầy mới đến, từ đó chúng ta sẽ sống một đời tươi đẹp.

Đối với người mà bạn gặp mỗi ngày, cùng ăn cơm, chung chăn chung gối với bạn, mỗi một hành động, cảm xúc của họ đều trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Nếu bạn không để tâm xử lý tốt mối quan hệ với họ, liệu thế giới của bạn có thể hài hòa được chăng?

Mối quan hệ vợ chồng hòa thuận sẽ mang đến một không khí gia đình ấm áp, hạnh phúc, đây là nền tảng sức khỏe của bạn. Sống trong bầu không khí gia đình hòa thuận, bạn có thể thả lỏng thể xác và tâm hồn, có được sức mạnh từ tình yêu và sự ấm áp, rũ bỏ mọi nguồn năng lượng xấu mà bạn bị nhiễm bởi thế giới bên ngoài, chữa lành trái tim bị tổn thương của bạn.

Mối quan hệ vợ chồng hòa thuận có thể khiến bạn sống vui vẻ, cảm nhận được cái đẹp của cuộc sống, giúp bạn tràn đầy hy vọng và lòng tin với mọi thứ… Tất cả những điều này đều sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng và năng lượng nuôi dưỡng cuộc sống của bạn khỏe mạnh, tươi đẹp hơn.

(Ảnh: shutterstock.com)

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách để sống khỏe mạnh hơn, ngoài nỗ lực cải thiện những thói quen ăn uống, vận động, bạn còn phải chú ý làm sao để mối quan hệ vợ chồng, gia đình hòa thuận vui vẻ hơn. Nên biết rằng nếu không có nền tảng này, thì dù bạn có cố gắng khỏe mạnh đến đâu cũng chỉ có thể đạt được 60% hiệu quả.

Xây dựng được mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, là một bí quyết khỏe mạnh vô cùng hiệu quả!

Ngọc Trúc 

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm