Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng Chín năm 2018: Cầu cho giới trẻ tại Châu Phi

Thứ Ba, 04-09-2018 | 21:54:25

Xin cho giới trẻ ở Châu Phi được hưởng một nền giáo dục và có công ăn việc làm trong chính đất nước của họ.(ĐTC Phanxicô)


Cầu nguyện

Lạy Cha của mọi sự tốt lành, Cha đã dựng nên con trai, con gái Cha với sự đa dạng tuyệt vời trong các quốc gia, các sắc tộc và văn hóa. Trong tháng này, con tạ ơn Cha về sự đa dạng độc đáo nơi các bạn trẻ ở Châu Phi.

Con cầu xin cho tất cả các bạn trẻ ở Châu Phi, những người đang phải sống trong chiến tranh bất ổn, nơi điều kiện sống và sức khỏe bấp bênh. Xin Thần Khí Cha soi sáng cho những nhà hữu trách biết đưa ra những chính sách về giáo dục và công ăn việc làm, để nhờ đó họ có thể đảm bảo một tương lai tươi sáng tốt đẹp cho người trẻ ở lục địa rộng lớn này.

Hướng dẫn thực hành

Liên lạc, tiếp xúc với cộng đồng những người Châu Phi di cư và giới trẻ của họ để hiểu về thực trạng cuộc sống, ước mơ và những khó khăn của họ, đồng thời giúp phát triển các dự án giáo dục cho họ. 

Dấn thân bao nhiêu có thể, với các dự án phát triển để cổ võ nền giáo dục và việc làm tại Châu Phi. 

Tổ chức các buổi cầu nguyện, hội thảo trong cộng đồng, hội đoàn của anh chị em để qua đó thảo luận về những hoàn cảnh, nguyên do nào khiến nhiều người trẻ Châu Phi phải rời bỏ quê hương mình mà di cư.

Kính mời quý vị cùng hiệp ý cầu nguyện với Đức Thánh Cha trong tháng Chín năm 2018 này.

Vatican News © tongdocaunguyen

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm