“Bàn tay hy vọng”: Bức ảnh thai nhi nắm ngón tay bác sĩ gây chấn động thế giới và hình ảnh em bé 17 năm sau thật rạng rỡ

Thứ Ba, 28-03-2017 | 11:01:17

Vào thời điểm sự sống bị đe dọa, nhưng mẹ của Samuel vẫn khăng khăng giữ lại đứa trẻ và truyền sức mạnh cho con trai. Bức ảnh “Bàn tay hy vọng” như truyền cảm hứng cho chúng ta biết trân quý sự sống và đừng bao giờ bỏ cuộc!

Ngày 19/8/1999, thai nhi 21 tuần tuổi trong bụng thai phụ Julie Armas đang trong tình trạng nguy kịch. Bé Samuel Armas được chẩn đoán mắc dị tật nứt cột sống (Spina Bifida) do không phát triển đầy đủ dây thần kinh từ phôi thai.

 Vì để an toàn cho mẹ và bé, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho Samuel ngay trong tử cung của mẹ. Thật bất ngờ, trong lúc thực hiện ca phẫu thuật, một bức ảnh gây chấn động thế giới được chụp lại – Bàn tay bé nhỏ của Samuel đưa ra khỏi tử cung mẹ và nắm lấy ngón tay bác sĩ Joseph Bruner.

Nhiếp ảnh gia Micheal Clancy may mắn chớp được khoảnh khắc tuyệt diệu, do đó đã nhanh chóng đưa ống kính lên và chụp lại bức ảnh thiêng liêng này. Bức ảnh được tác giả đặt tên là “Bàn tay hy vọng” (Hand of Hope) sau đó được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và trở thành một trong những bức ảnh chấn động nhất trong lịch sử nhân loại.

Ca phẫu thuật cho Samuel từ trong tử cung mẹ thành công tốt đẹp. Hơn 4 tháng sau, vào ngày 2/12/1999, Samuel cất tiếng khóc chào đời và được cha mẹ hạnh phúc chào đón.

Bức ảnh chụp khi Samuel được 3 tháng tuổi.

Lòng yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ đã khiến bé Samuel lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

17 năm trôi qua, Samuel đã trở thành chàng trai 16 tuổi. Mặc dù vẫn cần tới thiết bị hỗ trợ như xe lăn vì vấn đề cột sống, nhưng Samuel rất thích chơi thể thao. Samuel thích bơi và chơi bóng rổ, thành tích thu được cũng thật đáng mừng. Samuel từng nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi đấu thể thao khác nhau.

 Vào thời điểm sự sống bị đe dọa, nhưng mẹ của Samuel vẫn khăng khăng giữ lại đứa trẻ và truyền sức mạnh cho con trai. Bức ảnh “Bàn tay hy vọng” như truyền cảm hứng cho chúng ta biết trân quý sự sống và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Hướng Dương (TH) (Nguồn: inspired.daikynguyenvn.com)

Tags: , , , ,