Các Bác Sĩ Công Giáo Phản Đối Luật Cấm Tuyên Truyền Phong Trào “ Phò Sự Sống” trên các Website tại Pháp

Thứ Sáu, 03-03-2017 | 17:04:15

Một nhóm các Bác Sĩ Công giáo Quốc Tế đang phản đối một đạo luật được thông qua của quốc hội Pháp về việc xử phạt các trang web ủng hộ sự sống mà mục đích là để ngăn cản phụ nữ phá thai bằng sử dụng “tuyên bố gây hiểu nhầm.”

Liên đoàn Hiệp hội Y tế Công giáo Thế Giới (FIAMC) phát biểu rằng : ” Đây một điều luật vi phạm rõ ràng về quyền tự do ngôn luận và không thể được chấp nhận, đặc biệt là khi nó đến từ một đất nước mà luôn tự hào rằng mình được khoan dung, có tư tưởng mở rộng, và luôn luôn chiến đấu trong việc bảo vệ quyền con người. Chúng tôi phản đối luật vô đạo đức này và những hậu quả khôn lường của nó trong tương lai. Một đạo luật như vậy thì đi ngược lại với luân lý và lương tâm con người. Chúng tôi hy vọng Chính Phủ Pháp sớm thu hồi lại luật để khôi phục lại hình ảnh của một quốc gia dân chủ vĩ đại”,

Hình phạt lên đến hai năm tù giam và phạt tiền 30.000 euro ($ 31,800) so với các giám đốc xuất bản của trang web có nội dung “Phò Sự Sống”

Bà Laurence Rossingol, Bộ trưởng Pháp về quyền của phụ nữ, cho biết. ”Pháp luật chỉ nhắm vào các tổ chức phò sự sống mà hoạt động “các trang web bắt chước các trang web nhà nước. Còn đối với những người hoạt động Phò Sự Sống thì họ hoàn toàn có quyền tự do để làm những điều họ muốn.”

Dự luật này đã được đưa ra vào tháng 10 năm 2016, và Giáo Hội Công Giáo tại Pháp đã nhanh chóng phản đối nó. Ngày 22/11, Đức Tổng Giám mục Georges Pontier của Marseille, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp, đã viết Thư cho Tổng Thống Francois Hollande và đề nghị ” Kêu gọi và đặt câu hỏi về nền tảng của tự do của chúng ta và đặc biệt nhất là tự do ngôn luận … Có thể chỉ một chút khuyến khích để giữ cho con của một người được mô tả là áp lực tâm lý và đạo đức ?”

Pregnant_Credit_noBorders_Brayden_Howie_via_wwwshutterstockcom_CNA_1_11_16

Alliance Vita, một nhóm phò sự sống, đã lên án luật là xâm phạm quyền tự do ngôn luận.

Hơn 50.000 người ủng hộ cuộc xuống đường tuần hành tại Paris ngày  22/1 để phản đối dự luật.

“Chống lại việc Phá Thai” bị kết án vào năm 1993. Đó là luật ngăn cản các nhà hoạt động ủng hộ sự sống không được phép đến các phòng khám phá thai, và đã có một hình phạt giống nhau cho người phạm tội, lên đến hai năm tù giam và phạt tiền 30.000 euro. Luật mới đã được đề xuất như là một bản cập nhật pháp luật năm 1993. Nhưng luật này là cấm hoạt động Phò Sự Sống trên các trang mạng.

Trong tháng 1 năm 2016 Pháp cũng bãi bỏ một thời gian về việc suy nghĩ một tuần trước khi phá thai theo yêu cầu.

Theo Báo AFP tường thuật rằng : “220.000 đứa trẻ chưa ra đời bị giết mỗi năm ở Pháp, Các cơ sở nạo phá thai được hợp thức hóa vào năm 1975. Và có  khoảng 1/3 của Phụ Nữ Pháp trải qua phá thai”.

Nguồn : http://www.catholicnewsagency.com/news/catholic-doctors-protest-french-law-banning-misleading-pro-life-websites-86605/

BAN TRUYỀN THÔNG BIÊN DỊCH

Tags: , ,