“Chúng tôi cảm thấy như ở trong cùng gia đình với Đức Thánh Cha” Chứng từ của bà Nadia Cersosimo, giám đốc nhà tù Paliano

Thứ Bảy, 15-04-2017 | 16:48:23

 Trả lời cho Đài Vatican, bà cho biết đã “rất xúc động” sau chuyến thăm của Đức Phanxicô, trong chuyến thăm này ngài đã rửa chân cho mười hai tù nhân và đã gặp hai tù nhân biệt cấm. Bà Cersosimo xác nhận: “Tôi biết chắc chắn, Tam Nhật Thánh sẽ có một giá trị đặc biệt đối với tôi (…) và với ‘gia đình của tôi ở đây’, trong trung tâm giam giữ này”.Bà Nadia Cersosimo cho biết: “Chúng tôi cảm thấy mình như ở trong cùng gia đình với Đức Thánh Cha”. Bà Nadia Cersosimo là giám đốc nhà tù  Paliano (Ý), nơi Đức Phanxicô đến dâng thánh lễ Tiệc Ly ngày Thứ Năm Tuần Thánh 13 tháng 4-2017.

Trả lời cho Đài Vatican, bà cho biết đã “rất xúc động” sau chuyến thăm của Đức Phanxicô, trong chuyến thăm này ngài đã rửa chân cho mười hai tù nhân và đã gặp hai tù nhân biệt cấm. Bà Cersosimo xác nhận: “Tôi biết chắc chắn, Tam Nhật Thánh sẽ có một giá trị đặc biệt đối với tôi (…) và với ‘gia đình của tôi ở đây’, trong trung tâm giam giữ này”.

Theo bà giám đốc Cersosimo, chuyến thăm của Đức Giáo hoàng là dịp để tiếp đón một “người Cha, một người trong gia đình, một người làm cho mình cảm thấy thoải mái … đó là điều đẹp nhất có thể đến với chúng tôi trên thế gian này, điều đẹp nhất có thể đến với một gia đình. Và chúng tôi cảm thấy mình như ở cùng một ‘gia đình với Đức Giáo hoàng’”.

Bà Cersosimo nói thêm: “Đức Thánh Cha không những cho chúng tôi hy vọng nhưng ngài cũng nói cho chúng tôi, tình yêu của Chúa (…) thì lớn hơn và Chúa sẵn sàng tha thứ cho tất cả mọi người”.

Trong nghi thức đánh dấu bằng Phúc Âm của điều răn yêu thương, Đức Giáo hoàng đã rửa chân cho ba phụ nữ, một người hồi giáo – sẽ được rửa tội vào tháng 6 sắp tới – một người Argentina, một người Albania và những người còn lại là người Ý. Hai trong số họ bị án chung thân.

 

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2017-04-14
Marta An Nguyễn chuyển dịch

Tags: ,