Đại phúc Giáo xứ Hải Sơn - Giáo phận Bà Rịa: Ngày thứ hai - Giờ khấn xin Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thứ Hai, 06-03-2017 | 21:52:28

Trong Tuần Đại Phúc, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn luôn hiện diện như dấu chỉ của ân sủng Thiên Chúa sẵn sàng tuôn trào trên con cái của Mẹ.

Trước khi Thánh lễ của ngày thứ hai trong Tuần Đại Phúc được cử hành, vào lúc 18g00, Cha Gioa Kim Nguyễn Chí Công đã hướng dẫn cộng đoàn đi vào tâm tình cầu nguyện với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Theo truyền thống Đại phúc Dòng Chúa Cứu Thế, trong Tuần Đại Phúc, Đức Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp sẽ được chọn làm bổn mạng. Những hoa trái thiêng liêng mà Tuần Đại Phúc thu hoạch được trước hết do bởi Thiên Chúa đã ưu ái thương ban cho mọi con cái của Ngài, cách riêng qua bàn tay của Mẹ Maria. Bởi chính với sự hiện diện của Đức Mẹ, trong suốt thời kỳ Tiền Phúc, Mẹ đến từng gia đình trong Giáo xứ, quy tụ mọi người lại, cùng Mẹ khẩn cầu lên Thiên Chúa, mà có biết bao tâm hồn và gia đình trong Giáo xứ được hoán cải, đón nhận được ơn lành của Chúa. Cho đến Tuần Đại Phúc, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lại tiếp tục hiện diện như dấu chỉ của ân sủng Thiên Chúa sẵn sàng tuôn trào trên con cái của Mẹ.

Qua lời hướng dẫn êm ái tựa như muôn lời của cộng đoàn đang thiết tha mong mỏi kêu xin lên cùng Mẹ, cả cộng đoàn được đi vào giây phút chiêm mẫu tình mẫu tử của Mẹ Maria: Tình thương mà Mẹ vì nghĩ cho nhân loại đã mở lòng ra đáp lại tiếng xin vâng trước lời mời gọi của Thiên Chúa để trở lên Thánh Mẫu của Chúa Cứu Thế; tình thương mà Mẹ bây giờ sẵn lòng ban cho con cái bất cứ khi nào họ đến kêu xin Mẹ trước Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, vì Mẹ cũng đã đón lấy mọi người trong nhân loại khi đứng dưới chân Thập giá, để trở nên Mẹ của nhân loại, một nhân loại được Cứu Độ bởi người Con yêu dấu của mình là Đức Giêsu Kitô. Chính trong tình mẫu tử ấy, mà Mẹ Maria đã không tiếc bất cứ điều gì với con cái của mình. Biết bao lời cầu xin được dâng lên, những lời thấm đượm nỗi đau khổ và nước mắt của nhiều người trong Giáo xứ, vì cuộc sống, vì công việc, vì người thân đang gặp khó khăn khốn khó, cùng bao tâm hồn khô khan nguội lạnh đang đè nặng trên tâm hồn của những bà mẹ già.

Sau giờ khấn Đức Mẹ là phần Đoản huấn, nhắc lại một vài tâm tình của giờ kinh tối gia đình. Cuộc sống hiện đại dẫn đưa nhiều người xa gia đình không chỉ về không gian địa lý, mà xa gia đình trong tình nghĩa, trong giờ cơm chung, trong giờ kinh nguyện sớm hôm. Sự chia cách về không gian cũng như chia cách về tâm tình ấy dẫn đến biết bao đổ vỡ, tổn thương cho gia đình.

TTMV – DCCT


Một vài hình ảnh của Giờ Khấn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của ngày thứ hai trong Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Hải Sơn – Giáo phận Bà Rịa.

 

Tags: ,