Giáo phận Roma bắt đầu án phong chân phước cho Chiara Corbella Petrillo

Thứ Tư, 18-07-2018 | 22:46:36


Giáo phận Roma đã công bố sắc lệnh loan báo mở án phong chân phước cho chị Chiara Corbella Petrillo, một phụ nữ trẻ phi thường qua đời năm 2012, sau khi hoãn điều trị ung thư cho đến sau khi sinh con.

Vợ chồng chị Chiara Corbella và con trai Francesco

Vị Tôi tớ Chúa Chiara Corbella sinh năm 1984 tại Roma, trong một gia đình Kitô giáo. Từ khi còn nhỏ, Chiara đã được cha mẹ dạy dỗ sống đức tin. Khi lên 5 tuổi, cô bé đã tham gia vào cộng đoàn Canh tân trong Thánh linh. Chiara đã bắt đầu hành trình đức tin như thế và ngày càng lớn lên trong đức tin. Cô được dạy cầu nguyện với Chúa Giêsu cách đơn giản như trò chuyện với người bạn. Chiara cũng học cách chia sẻ niềm tin với các bạn bè cùng trang lứa.

Năm 18 tuổi, trong một cuộc hành hương, Chiara đã gặp và quen với Enrico và sau đó vài tháng họ đính hôn với nhau. Sau nhiều khó khăn thử thách, Chiara kết hôn với Enrico Petrillo ngày 21/09/2008. Chiara đã trải qua những khó khăn trong đời sống gia đình khi 2 đứa con đầu lòng qua đời không lâu sau khi chào đời.

Trong lần thứ 3 mang thai, Chiara bị ung thư. Bất kỳ điều trị nào cũng có hậu quả chết người đối với thai nhi. Chiara đã quyết định hoãn điều trị để cho đứa con chị đang mang thai được chào đời khỏe mạnh. Chỉ sau khi con ra đời, chị mới bắt đầu tiếp nhận điều trị bệnh, nhưng đã quá trễ! Chị qua đời ngày 13/06/2012, khi mới 28 tuổi. Sự hy sinh của chị đã khiến cho nước Ý cũng như thế giới xúc động.

Hồi tháng 01/2011, trong thời gian mang thai và bị ung thư, Chiara đã viết: “Giờ đây Chúa trao phó cho chúng tôi đứa con thứ 3, Francesco đang khỏe mạnh và sắp chào đời, nhưng Chúa cũng yêu cầu chúng tôi tiếp tục phó thác vào Ngài dù cho cách đây vài tuần tôi biết mình bị ung thư và điều này là chúng tôi lo sợ cho tương lai, nhưng chúng tôi tiếp tục tin rằng lần này Chúa cũng sẽ làm những điều kỳ diệu.”

Sắc lệnh của giáo phận Roma ban hành ngày 02/07 vừa qua với chữ ký của ĐHY giám quản Angelo de Donatis và vị công chứng Marcello Terramani; thỉnh nguyện viên của án là cha Romano Gambalunga, dòng Cát minh. Sắc lệnh viết: “Sự dâng hiến của chị như ngọn hải đăng của hy vọng, chứng tá của niềm tin vào Thiên Chúa, gương mẫu của tình yêu lớn hơn sự chết.”

Chiara Corbella được xem như thánh Gianna Berretta Molla thứ hai. Thánh Gianna Molla là một bác sĩ và bị ung thư tử cung khi đang mang thai đứa con thứ tư. Chị đã sẵn sàng hy sinh, đón nhận nguy hiểm đe dọa mạng sống của mình để đứa con trong bụng được lớn lên và chào đời bình an mạnh khỏe.

Gia đình chị Chiara Corbella đã được ĐTC Bênêđictô XVI tiếp kiến trước khi chị qua đời 2012, lúc này căn bệnh ung thư đã di căn lên tới mắt của chị.

Gương sáng của thánh Gianna Molla, của chị Chiara Corbella và nhiều phụ nữ đã hy sinh cho sự sống của con là một dấu chỉ cho sự sống, trong thời đại mà sự sống các trẻ chưa được sinh ra cũng như của người già yếu đau bệnh bị coi nhẹ và dễ dàng bị tước đoạt.   (Avvenire 17/07/2018)

Hồng Thủy(vi.radiovaticana.va)

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm