Khai giảng Khóa Giáo lý Hôn nhân Agape 50

Thứ Ba, 28-03-2017 | 11:38:40

“Bất chấp mọi dấu hiệu khủng hoảng trong định chế hôn nhân, “ước nguyện kết hôn và tạo lập gia đình vẫn mạnh mẽ, nhất là nơi giới trẻ, và đây là một hứng khởi đối với Giáo Hội”

“Niềm vui yêu thương mà các gia đình vốn cảm nghiệm cũng là niềm vui của Giáo Hội. Như các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng đã ghi nhận, bất chấp mọi dấu hiệu khủng hoảng trong định chế hôn nhân, “ước nguyện kết hôn và tạo lập gia đình vẫn mạnh mẽ, nhất là nơi giới trẻ, và đây là một hứng khởi đối với Giáo Hội”. Như một đáp ứng đối với ước nguyện này, “công bố của Kitô Giáo về gia đình quả là một tin vui”. (ĐGH Phanxicô, Tông Huấn Amoris Laetitia, số 1).

Hoà vào niềm hứng khởi của Giáo hội, đáp ứng “ước nguyện kết hôn và tạo lập gia đình vẫn mạnh mẽ, nhất là nơi giới trẻ”, Trung tâm Mục Vụ DCCT liên tục tổ chức các khoá học giáo lý hôn nhân gia đình cho những người chuẩn bị kết hôn. Cho nên, liền sau khi mãn khóa Giáo lý hôn nhân Agape 49 vào Chúa nhật (26.03.2017), thì vào lúc 18g30 thứ Hai (27.03.2017) vừa qua, tại lầu 3 Hội trường Anphong, Trung tâm Mục vụ DCCT đã khai giảng khóa Giáo lý Hôn nhân Agape 50. Trong khoá này, có tất cả 120 học viên mới đã đến đăng ký, ghi danh và chính thức bước vào lớp học với bài học đầu tiên do cha giáo Giuse Lê Quang Uy, C.Ss.R hướng dẫn. 

“Công bố của Kitô Giáo về gia đình quả là một tin vui”, vui mừng thật sự khi nhìn vào các bạn trẻ biết chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân gia đình của mình. Giáo hội thấy được niềm hy vọng một gia đình hạnh phúc, một xã hội an hoà, một trái đất bình an.


* Dưới đây là những hình ảnh cho Pv. Michael lưu lại.

TTMV – DCCT

 

Tags: , ,