Lễ Bế giảng lớp Giáo Lý Hôn Nhân- AGAPE khoá 90(10/03/2024)

Thứ Sáu, 15-03-2024 | 00:12:56

Lễ Bế Giảng lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN – AGAPE khoá 90 (10/03/2024)
Trách nhiệm và đồng hành với lớp: Cha GIUSE NGUYỄN HỒNG PHƯỚC
Cùng một số các anh chị phụ trách đầy nhiệt huyết

Sau  đây là một bài trích cảm ơn của các bạn học viên biên soạn gửi Quý Cha, Quý Giảng viên và các anh chị em phụ trách lớp :

                – Trọng kính Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Giảng viên cộng tác và quý anh chị giáo lý viên. Con là Anna Nguyễn Thị Hoàng Ý, xin đại diện cho hơn 250 bạn học viên lớp Giáo lý Hôn Nhân Agape 90 có đôi lời cảm ơn trong buổi tĩnh tâm cuối khóa ngày hôm nay.

                  Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Giảng viên cộng tác và quý anh chị giáo lý viên rất thân mến! Vì con thật sự không biết hết suy nghĩ của các bạn, nên con chia sẻ suy nghĩ của riêng mình, mong rằng có chút gì đó giống với điều mà các bạn ở đây có đôi lần cảm nhận được. Đầu tiên, con cảm ơn vì lớp học có bài bản, chu đáo và bổ ích. Con nghe danh các lớp Giáo lý Hôn Nhân ở Giáo xứ đã lâu nhưng đến khi chính bản thân trải nghiệm thì con cảm thấy thật không còn gì phải bàn cãi nữa. Bản thân con thấy rằng nội dung các bài học mà Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Giảng viên cộng tác và quý anh chị giáo lý viên chuẩn bị để giảng dạy cho chúng con thật quá bổ ích. Bên cạnh đó, con còn có cảm giác tự hào nữa. Biết tìm đâu một lớp học chuẩn bị cho các bạn trẻ như chúng con, quá nhiều giá trị để tiến sâu hơn trong ơn gọi này ? Biết tìm đâu lớp học mà ở đó người dạy không thân thích mà lo lắng cho gia đình tương lai của chúng con còn hơn chính bản thân chúng con nữa ? Vậy mà chúng con tìm được ở đây lớp học đó. Con biết ơn vì được làm con của Chúa, may mắn dường bao khi được Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Giảng viên cộng tác và quý anh chị giáo lý viên chăm lo từng buổi học.

               Tiếp theo, con cảm ơn vì đã làm sáng tỏ lòng trí mỗi chúng con. Bản thân mỗi chúng con đến với lớp học cùng nhau, không có gì đem theo ngoài tình yêu mà chúng con luôn nghĩ là đủ để đi tiếp với nhau trên đường đời. May mắn thay, qua từng buổi học, con được soi rọi lòng mình và nhận ra chúng con cần nhiều hơn vậy nữa. Chúng con hiểu được sống trong ơn gọi này, chúng con cần phải làm gì? Chúng con hiểu được ngoài tình yêu, chúng con cần chuẩn bị những điều gì khác? Chúng con được dạy về vai trò và trách nhiệm với nhau và với con cái trong tương lai  của chúng con. Chúng con còn được nhắc nhở về bổn phận làm con trong gia đình. Chúng con được chia sẻ về những khó khăn thách thức của đời sống này giữa xã hội ngày nay. Rất rất nhiều điều bổ ích chúng con được học. Qua từng buổi học, chúng con mở mang lòng trí mình, biết nhiều hơn, nhận ra nhiều hơn. Nhưng một điều quan trọng nhất con hiểu được sau tất cả là chúng con hãy luôn để Thiên Chúa Tình yêu ở giữa gia đình mình. Một gia đình sống giữa tình yêu, làm sao mà không hạnh phúc cơ chứ !

              Khóa học sáu tuần không quá dài cũng không quá ngắn, vậy mà đã trôi qua nhanh hơn tâm trí con tưởng tượng. Thời gian thì qua đi nhưng những gì chúng con được học sẽ luôn ở lại. Chúng con xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng mình đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Giảng viên cộng tác và quý anh chị giáo lý viên. Nguyện xin Thiên Chúa là tình yêu tuôn đổ muôn vàn hồng ân trên Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Giảng viên cộng tác và quý anh chị giáo lý viên.

             Con cũng xin nhân cơ hội này, mến chúc tất cả các bạn cùng lớp có được nhiều ơn lành trên hành trình chuẩn bị cho Bí tích đặc biệt mà chúng mình sắp lãnh nhận. Con xin kết thúc bằng một câu Lời Chúa mà con rất thích. Câu Lời Chúa diễn tả tình yêu hoàn hảo, vô điều kiện, hy sinh và thuần khiết, tình yêu Agape (cũng chính là tên lớp học của mình) :

                                                                                                                                                                                                                      “Đức mến … Tha thứ tất cả, Tin tưởng tất cả, Hy vọng tất cả, Chịu đựng tất cả “

              Một lần nữa , chúng con xin trân trọng cảm ơn ./.

 Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt và Lễ bế giảng khóa AGAPE 90

   

                                                                                                                                                                                                                                               Truyền thông Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế