Nhóm BVSS Hà Nội – Tuần Hành 8/3 Phụ nữ nói không với nạo phá thai

Thứ Năm, 09-03-2017 | 19:03:44

Thái Hà chiều 15h30-8/3/3017, trời mưa như trút nước làm cho các thành viên gặp khó khăn trong công tác chuẩn bị cuộc tuần hành. Những cú điện thoại vội vã của các thành viên cả trong lẫn ngoài nhóm cho ban tổ chức. Mọi người đang hoang mang rằng tiếp tục đi hay sẽ hoãn chương trình. Tất cả tập trung trong văn phòng BVSS để tránh mưa và chuẩn bị gấp tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu…

Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng, C.Ss.R  xuất hiện và Ngài đã chỉ đạo thiết lập phương án B. Cách mà chúng tôi được hiểu là thuyết trình và giao lưu về vấn đề BVSS nhằm giới thiệu cho các bạn ngoài nhóm được hiểu thêm.  Anh Phê-rô Nguyễn Minh Hùng ( trưởng ban truyền thông ) đã có 1 bài chia sẻ về “ Nguồn Gốc Sự  Sống-Thảm trạng nạo phá thai-Cách phòng chống “. Sau bài chia sẻ khoảng 20p, lúc này đã khoảng 17h30 trơi ngớt mưa, với tinh thần Chiến Binh Xanh của BVSS. Chúng tôi quyết định vẫn lên đường mặc dù đã bị muộn chừng 1h30p. Mọi người nhanh chóng tập trung tại đền Đức Mẹ, trên tay cầm băng rôn-khẩu hiệu.

a

Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Nhà Thờ Thái Hà

Địa điểm được lên Nhanh Chóng : Đường Nguyễn Lương Bằng – Ô Chợ Dừa – Đê La Thành – BV Nhi TW – BV Phụ Sản TW – Nguyễn Chí Thánh – HV Hành Chính – ĐH Luật HN – Huỳnh Thúc Kháng – Kết thúc tại Công Viên 1/6

Sau khi cầu nguyện và lắng nghe các nội qui. Ngày lập tức chuyến Tuần Hành được bắt đầu, nhóm đi thành 1 hàng dài khoảng 30 thành viên tiến về đường Nguyễn Lương Bằng. Vừa đi chúng tôi vừa phát tờ rơi cho những người xung quanh. Khi đến ngã 4 Ô Chợ Dừa, Đê La Thành, trưởng đoàn cho các thành viên dừng lại và hô vang khẩu hiệu “Bảo Vệ Sự Sống-Chống  Phá Thai, Bảo Vệ Sự Sống- Bảo Vệ Thai Nhi”. Lúc đó đã là giờ cao điểm, nên chúng tôi gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người từ các hướng xung quanh.

b

c

Ngã Tư Ô Chợ Dừa

Chúng tôi băng qua ngã tư và đến đường Đê La Thành, tiến về phía BV Nhi TW khi gần đến cổng. Có 1 anh công an mặc sắc phục hỏi thăm. Chúng tôi trả lời với cả 1 sự tự tin rằng “Nhóm đi tuần hành để nói lên quyền sống của các Thai Nhi Vô tội, và truyền thông điệp BVSS  cho mọi người”. Khi nghe xong anh ấy ra hiệu cho chúng tôi tiếp tục di chuyển. Chúng tôi vòng qua BV Nhi và đến BV Phụ Sản TW ( nơi có hàng trăm nghìn Ca nạo phá thai mỗi năm).

1225

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Tại đây chúng  tôi hô vang khẩu hiệu và phát tở rơi. Nhìn mọi người ai cũng đã thấm mệt, nhưng không  1 lời kêu ca. Cả đoàn vẫn hướng về phía trước trong tinh thần mạnh mẽ nhất !

 Ban truyền thông  phỏng vấn 1 vài người chung quanh về hoạt động  họ đang được chứng  kiến và quan điểm của họ về “nạn nạo phá thai” hiện nay.

e

Băng rôn BVSS được xuất hiện trên đường phố Hà Nội

Sau đó chúng tôi quay lại đường Nguyễn Chí  Thanh, đi băng qua HV Hành  Chính và ĐH Luật HN. Bấy giờ trời đã nhã nhem  tối nên ít các sinh viên. Tuy nhiên chúng tôi vẫn gặp và phát tờ rơi BVSS cho một vài bạn đang còn ở đó.

17202962_647864875398147_7312934749659639350_n

Men qua đường Huỳnh Thúc Kháng  đến  Hoàng Cầu, đi tắt qua sân vận động  để đến công viên 1/6  đây là điểm kết thúc chuyến hành trình. Lúc này đã là 20h tối, mọi người ai cũng mỏi chân và mệt sau 1 chuyến đi dài. Tại đây chúng tôi dừng và ăn tối rồi tổ chức liên hoan văn nghệ cho các chị em trong nhóm nhân ngày 8/3.

Kết quả mà chúng tôi đã đạt được đó là đi hết 8km với 2h30p và phát 8.300 tờ rơi. Chúng  tôi mong rằng mọi ý thức và sống có trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ và bảo vệ các Thai Nhi. Trong các dịp lễ tết tiếp theo nhóm sẽ còn tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa để “nạn nạo phá thai” bị đẩy lùi.

BAN TRUYỀN THÔNG

Tags: ,