Phục vụ khám bệnh và phát thuốc cho anh chị em tại Giáo xứ Tri Tôn - An giang

Thứ Bảy, 18-02-2017 | 12:25:40

Một chuyến đi vạn con tim tươi xinh gửi cho nhân thế.

Trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật (11-12.02.2017) vừa qua, Trung tâm Mục vục Dòng Chúa Cứu Thế, nhóm Bảo vệ sự sống cùng với đội ngũ y bác sĩ một số bệnh viên tại Sài gòn đã đến Giáo xứ Tri Tôn, An Giang để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con trong vào ngoài Giáo xứ.

Khởi hành tại Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng từ trưa thứ bảy, chúng tối có mặt tại Tri Tôn vào lúc nửa đêm. Sáng hôm sau, ngày chủ nhật, đoàn chúng tôi bắt đầu khám bệnh từ 8g sáng cho đến 12g trưa. Có hơn 300 người đến được khám bệnh sau khi biết tin có đoàn y bác sĩ từ thành phố xuống khám chữa bệnh miễn phí. Đa số là bà con đến khám bệnh là đồng bào người Khmer. Có nhiều người trong số họ không biết nói tiếng Kinh, không biết viết. Vì thế mà có một số anh chị em thay vì đến khám bệnh thì lại trở thành người thông dịch viên. Một số anh chị em bán vé số dạo thấy đông người đến bán vé số, được cha xứ mua hết, sau đó vào khám bệnh. Chúng tôi nhận thấy có những gương mặt đã cháy đen vì nắng cát nóng cháy bỏng da, có những đôi tay da nhăn nheo chai sờn do phải bươn trải cuộc sống, có những đôi chân run rẩy vì mệt mỏi đường xa cuộc đời, có những người đi bộ hay phải đạp xe đạp 5, 7 cây số mới đến nơi được. Có một bác sĩ tâm sự, đi đến những nơi thế này, chứng kiến cảnh anh em mình sinh sống nghèo khổ và đau bệnh, mình mới thấy cần học yêu thương nhiều hơn, như thế đời mới có ý nghĩa thật.

Khi chia tay ra về, có người ngậm ngùi cảm thương, có người vui tươi hớn hở, có người còn lại nỗi nhớ thương cho anh chị em mình vẫn còn nghèo khổ quá. Chia tay trao những lời nhớ thương hẹn ngày lại gặp nhau nữa. Gặp nhau có khi chỉ cần một nụ cười, một lời hỏi thăm, động viên. Bệnh tật thể xác có thể không khỏi hết nhưng tâm hồn được thấy an vui, đấy cũng là niềm vui có thể trao cho nhau một chút làm tin cho cuộc đời. Một chuyến đi vạn con tim tươi xinh gửi cho nhân thế.

TTMV – DCCT

Tags: ,