Suy Niệm Thứ Ba Tuần 3 Phục Sinh

Thứ Hai, 06-05-2019 | 17:00:41

Lời Chúa:Ga 6,30-35

Khi ấy, đám đông dân chúng hỏi Đức Giê-su rằng : “Vậy chính ông, ông làm được dấu lạ nào cho chúng tôi thấy để tin ông ? Ông sẽ làm gì đây ? Tổ tiên chúng tôi đã ăn man-na trong sa mạc, như có lời chép : Người đã cho họ ăn bánh bởi trời.”

 Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật các ông, không phải ông Mô-sê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính là Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực,  vì bánh Thiên Chúa ban là bánh từ trời xuống, bánh đem lại sự sống cho thế gian.”  Họ liền nói : “Thưa Ngài, xin cho chúng tôi được ăn mãi thứ bánh ấy.”  Đức Giê-su bảo họ : “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói ; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ !”

 

Suy Niệm

Sẽ tốt hơn nếu chúng ta không bao giờ đói hoặc khát nữa? Điều thú vị ở đây là Chúa Giêsu sử dụng những kinh nghiệm rất tự nhiên của con người để dạy chúng ta về chính Ngài. Ngài dùng cái đói và cái khát tự nhiên để dạy chúng ta rằng chúng ta khao khát được thỏa mãn về mặt tinh thần. Và chỉ có một cách để thỏa mãn những khát khao tâm linh này đó chính là ngang qua Ngài.

Đó là một thực hành tâm linh tốt đẹp để suy ngẫm những khát khao tự nhiên của chúng ta cũng tương tự như những khát khao tâm linh của chúng ta. Nói một cách tự nhiên, chúng ta thường xuyên bị đói và khát. Chúng ta ăn và uống, nhưng vài giờ sau chúng tôi lại đói và khát. Đây là một chu kỳ chúng ta không thể tránh né. Cơ thể chúng ta liên tục thèm đồ ăn thức uống.

Điều tương tự cũng đúng trên bình diện tâm linh. Chúng ta không thể cầu nguyện một lần và thỏa mãn những khát khao thiêng liêng của chúng ta mãi mãi. Chúng ta không thể đơn giản tin vào Chúa Giêsu và sau đó được thỏa mãn mãi mãi. Tại sao? Bởi vì cầu nguyện và hiệp nhất với Chúa Giêsu là điều phải diễn ra hàng ngày trong suốt cả ngày của chúng ta.

Bí tích Thánh Thể cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về cơn đói và cơn khát này. Bí Tích Thánh Thể cung cấp cho chúng ta thực phẩm hàng ngày. Đó là một món quà mà chúng ta phải tìm kiếm hàng ngày. Một số Bí tích chỉ được trao cho chúng ta một lần (Bí tích Rửa tội và Thêm sức). Nhưng Bí tích Thánh Thể là một món quà mà chúng ta phải liên tục rước lấy và mong ước. Việc chúng ta phải liên tục đi lễ và nhận Bí tích Thánh Thể cho chúng ta biết rằng đời sống Kitô hữu của chúng ta không phải là một điều gì đó có thể được thực hiện bằng một quyết định dứt khoát. Thay vào đó, đời sống chúng ta là một điều gì đó cần được nuôi dưỡng và thực hiện mỗi ngày.

Chúng ta làm gì để thỏa mãn niềm khao khát Chúa mỗi ngày? Có lẽ chúng ta không thể tham dự thánh lễ mỗi ngày, nhưng chúng ta có tìm cách thực hiện ước muốn rước Chúa mỗi ngày không? Chúng ta có tìm kiếm Ngài là Bánh hằng sống không? Chúng ta có tìm cách để làm thỏa mãn cơn khát của chúng ta với Chúa Kitô mỗi ngày không?

Yêu mến Chúa Giêsu và theo Ngài là một quyết định phải được đổi mới không chỉ mỗi ngày, mà còn phải được đổi mới trong suốt cả ngày của chúng ta. Nó phải được đổi mới thường xuyên khi chúng ta trở nên đói và khát về mặt thể chất.

Hôm nay chúng ta hãy suy ngẫm dựa trên những khao khát tự nhiên này, chúng ta có thức ăn và đồ uống để liên tục nhắc nhở bản thân mình về sự khao khát thiêng liêng nhiều hơn đối với Chúa. Việc cầu nguyện với Chúa, lắng nghe Chúa và đón nhận Ngài vào linh hồn chúng ta là lương thực thỏa mãn tâm hồn chúng ta. Chúa Giêsu là Bánh Hằng Sống và Thức Uống đích thực của chúng ta. Ngài là tất cả những gì chúng ta được dựng nên. Hãy để Ngài thỏa mãn những ước muốn thâm sâu nhất trong cuộc sống chúng ta!

Cầu Nguyện

Lạy Chúa, chúng con khao khát Chúa. Chúng con mong ước được Chúa thỏa lấp tâm hồn chúng con. Xin giúp chúng con quay về với Chúa mọi lúc và trong mọi việc. Xin giúp chúng con luôn nhớ rằng Chúa là tất cả những gì chúng con cần và chỉ có Chúa mới thỏa lấp mọi ước muốn của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Ngài.

TTMV-DCCT chuyển dịch

Nguồn: http://mycatholic.life

Tags: