Suy Niệm Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh

Thứ Hai, 27-05-2019 | 17:00:47

Lời Chúa: Ga 16,5-11

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi:”Thầy đi đâu?”  Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. Song, Thầy nói thật với anh em: Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử: về tội lỗi: vì chúng không tin vào Thầy; về sự công chính: vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa; về việc xét xử: vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Suy Niệm

“Nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em.” (Ga16: 7)

Lòng của các Tông đồ tràn ngập ưu phiền. Họ đầy đau buồn, nhưng họ cũng đang cố gắng tin vào những gì Chúa Giêsu nói với họ. Chúa Giêsu nói với họ rằng Ngài đến cùng Chúa Cha và Ngài ra đi thì có lợi hơn cho họ. Tại sao? Bởi vì nếu Ngài đi, Ngài sẽ sai Thánh Thần đến với họ.

Về mặt con người, sẽ rất khó để các Tông đồ quên đi những sinh hoạt hàng ngày với Chúa Giêsu. Họ chắc chắn không còn nhìn thấy Ngài bằng mắt, không còn đụng chạm vào Ngài và lắng nghe Ngài nói. Nhưng Chúa Giêsu đã nói rõ rằng mặc dù Ngài sẽ ra đi, nhưng Ngài sẽ luôn ở bên họ. Và Ngài cũng sẽ gửi Thánh Thần đến cho họ để dẫn dắt họ, cho họ lòng can đảm và dạy cho họ tất cả sự thật. Bây giờ họ sẽ là sự hiện diện của Ngài trong thế giới nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Chúng ta không bao giờ có được đặc ân nhìn thấy Chúa Giêsu như các Tông đồ. Nhưng chúng ta luôn có cùng một đặc ân là Ngài luôn ở bên chúng ta. Và chúng ta có cùng một đặc ân là đón nhận trọn vẹn Chúa Thánh Thần. Đó là một điều tuyệt vời. Nhưng đó lại là một điều tuyệt vời mà chúng ta thường bỏ lỡ. Chúng ta có thể khẳng định về điều này, nhưng chúng ta cũng có thể vẫn chưa để cho Chúa Thánh Thần ngự vào tâm hồn chúng ta và biến đổi cuộc sống của chúng ta.

Trong vòng khoảng hai tuần nữa, chúng ta sẽ tổ chức trọng thể Lễ Ngũ Tuần. Đây là lễ kỷ niệm hàng năm thực hiện lời hứa của Chúa Giêsu. Vào ngày đó, chúng ta kỷ niệm biến cố Chúa Thánh Thần đã đến và giờ đây chúng ta đang ở trong thời đại của Chúa Thánh Thần.

Hôm nay và trong vài tuần tới chúng ta hãy suy ngẫm về Chúa Thánh Thần. Hãy khiêm tốn thừa nhận với chính mình xem chúng ta có cần để cho Chúa Thánh Thần trở nên sống động hơn trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tin rằng Chúa Giêsu muốn chúng ta tiếp nhận Ngài trọn vẹn. Và đừng sợ kết hợp nên một với Ngài.

Cầu Nguyện

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến với chúng con. Xin giúp chúng con thổi bùng lên ngọn lửa hiện diện của Chúa trong cuộc sống chúng con. Xin cho chúng con đón nhận trọn vẹn Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu đã hứa ban. Lạy Chúa Thánh Thần, Lạy Chúa Giêsu, Lạy Cha là Đấng giàu lòng thương xót, chúng con tin tưởng vào Chúa.

TTMV-DCCT chuyển dịch

Nguồn: http://mycatholic.life

Tags: