Lễ Bế giảng lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN - AGAPE khoá 86 (20/08/2023)

Thứ Ba, 22-08-2023 | 15:06:31

Lễ Bế Giảng lớp GIÁO LÝ HÔN NHÂN – AGAPE khoá 86 (20/08/2023)
Trách nhiệm và đồng hành với lớp: Cha GIUSE NGUYỄN HỒNG PHƯỚC
Cùng một số các anh chị hướng dẫn viên đầy nhiệt huyết

Sau đây là một bài trích cảm ơn của các bạn học viên biên soạn gửi Quý Cha, Quý Giảng viên và các Anh chị em phụ trách lớp :

LỜI CẢM ƠN CUỐI KHÓA
Lớp Giáo Lý Hôn Nhân  AGAPE 86

           Kính thưa Cha chủ nhiệm Giuse, quý Cha, quý Thầy cô, quý Bác sỹ, quý anh chị em phụ trách lớp Agape 86 và toàn thể các bạn học viên.

          Giờ đây, con xin đại diện cho các bạn, xin tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành Ngài đã ban cho chúng con qua sự chỉ dạy từ nơi quý Cha, quý Bác sỹ, quý Thầy cô, quý Anh chị em phụ trách.

           Trong quá trình tìm hiểu kiến thức về Bí tích Hôn Nhân để chuẩn bị đón nhận dồi dào ơn sống đời sống hôn phối, Cha chủ nhiệm luôn là người đồng hành và dạy dỗ chúng con, Cha đối với chúng con là môt người Cha, người nâng đỡ chúng con trên hành trình tìm hiểu những điều cần thiết cho những gia đình tương lai theo đúng tinh thần của Hội Thánh, người ân cần chia sẻ, dạy dỗ và truyền đạt, âm thầm quan sát, đón nhận từng khúc mắc và giải đáp. Những bài học Cha cho chúng con là mỗi một kinh nghiệm sống để chúng con bước thật vững chắc trong trường đời. Nhiều bài học thực tế, có đôi khi khiến chúng con lo sợ trước ngưỡng cửa hôn nhân, liệu rằng chúng con có đủ mạnh mẽ để bước vào hay không, những lời khuyên chân thành để chúng con can đảm và quyết định sáng suốt hơn, tất cả là những yêu thương ngọt ngào nhất để đời sống hôn nhân sắp tới của chúng con nên tốt lành hơn, giúp chúng con ngày một đến gần với tình yêu thương của Chúa, đó sẽ là những kỷ niệm khó phai trong tâm trí mỗi người của chúng con.

           Chúng con xin gửi lời tri ân đến Quý Cha đồng hành, các Cha đã hướng dẫn, dành thời gian quý báu và cầu nguyện cho lớp chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các Cha dồi dào hồng ân để các Cha luôn yêu thương và dẫn dắt đoàn chiên Chúa trao.

           Chúng con cám ơn Bác sỹ, Thầy cô, cùng các anh chị phụ trách lớp, những người đã hết sức chăm lo cho chúng con từ những ngày tháng bắt đầu tìm hiểu về Bí tích Hôn Nhân, đã bỏ ra công sức, thời giờ để giảng dạy đức tin và kiến thức cho chúng con mà không quản mệt nhọc, cho chúng con đến với Chúa và ngày hôm nay được ở đây, ngôi nhà Cha chung này để đánh dấu cho sự trưởng thành mới về Bí tích Hôn Nhân và chuẩn bị tiến bước trong đời sống hôn nhân với niềm tin yêu Chúa.

           Xin Chúa trả công bội hậu cho quý Bác sỹ, Thầy cô, cùng anh chị em để quý Bác sỹ, Thầy cô và các anh chị có thể tiếp tục theo ơn gọi của mình, hết lòng hướng dẫn các bạn học viên đến gần Chúa và hiểu rõ hơn về đời sống Kitô Giáo.

           Cám ơn các bạn học viên đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực hết mình trong suốt những ngày qua để tìm đến ơn Chúa qua bí tích Hôn Nhân, cầu mong các bạn học viên, với những hành trang đã lãnh nhận sẽ tiếp tục đi tiếp cách vững vàng và hạnh phúc trong đời sống hôn nhân. Xin cho mỗi học viên đang hiện diện nơi Thánh đường này, mỗi ngày sẽ bớt đi một chút ích kỷ tự ái, thêm một chút khiêm hạ yêu thương, bớt một chút tự do đam mê, thêm một chút hy sinh tha thứ, để tập giữ gìn tình nghĩa vợ chồng trong ơn gọi đời sống hôn nhân như quà tặng của Thiên Chúa và để đem Thiên Chúa đến cho mọi người.

           Sau cùng, chúng con kính chúc Quý Cha, Quý Bác sỹ, Quý Thầy cô, các anh chị phụ trách cùng toàn thể cộng đoàn luôn mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

         Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt và Lễ bế giảng khóa AGAPE 86 : 

 

Truyền thông Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế