Suy Niệm Thứ 5 Tuần III Mùa Chay

Thứ Tư, 27-03-2019 | 17:00:16

Lời Chúa:  Lc 11, 14-23

Khi ấy, Chúa Giêsu trừ một quỷ câm. Khi quỷ ra khỏi, người câm liền nói được và dân chúng đều bỡ ngỡ. Nhưng có mấy người trong bọn họ nói rằng: “Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ”. Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống. Nhưng Người biết ý của họ, liền phán:

 “Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó, chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.

 “Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn; nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tan hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán”.

 

Suy Niệm

Điều gì cản trở bạn nói Lời Chúa một cách cởi mở, trung thực và rõ ràng? Có rất nhiều người đang rất cần Tin Mừng. Có rất nhiều người bối rối trong cuộc sống và thấy mình đi sai đường, một con đường dẫn đến sự nhầm lẫn và hủy diệt. Và chúng ta vẫn im lặng khi họ đi trên con đường này. Tại sao?

Tin Mừng hôm nay nói về một người đàn ông bị quỷ câm ám. Khi con quỷ này bị Chúa Giêsu đuổi đi, người câm nói được và nhiều người vô cùng kinh ngạc. Rất có thể người đàn ông này đã bị con quỷ này điều khiển hoàn toàn và anh ta đã bị làm mất đi khả năng nói. Khi được giải thoát khỏi con quỷ này, anh ta nói chuyện một cách tự do.

Mặc dù chúng ta có thể không trải nghiệm ảnh hưởng ma quỷ ở cùng mức độ, nhưng chúng ta thường bị cản trở và áp lực bởi những quỷ câm tương tự. Ma quỷ thường cố gắng gây ảnh hưởng đến chúng ta theo cách mà chúng ta sợ phải loan báo Tin Mừng một cách tự do, chân thành và ngay lập tức cho những con người đang khao khát sứ điệp mà Thiên Chúa muốn truyền đạt cho họ. Quỷ câm thường có thể cản trở chúng ta, làm chúng ta bối rối hoặc khiến chúng ta sợ hãi khi có cơ hội chia sẻ đức tin của mình với người khác. Mặc dù có thể hiếm khi chúng ta rơi hoàn toàn vào quyền lực của chúng, tuy nhiên chúng ta thường bị chúng ảnh hưởng và cản trở chúng ta.

Hôm nay chúng ta suy ngẫm về sự thực những thần ô uế này và những nỗ lực của chúng để bịt miệng chúng ta, khiến chúng ta không nói lên sứ điệp sự thật mà rất nhiều người cần nghe. Chúng ta không nên sợ ảnh hưởng của các thần ô uế. Chúa Giêsu có quyền năng hoàn toàn trên các thần ô uế và Ngài sẽ không do dự làm cho chúng im lặng nếu chúng ta để cho Ngài làm. Ngài muốn giải thoát chúng ta để nói hoàn toàn về sứ điệp tình yêu của Ngài để những người khác sẽ biết đến Ngài và tình yêu hoàn hảo của Ngài. Hãy để Ngài dùng chúng ta như một khí cụ của sự thật và tình yêu.

Cầu Nguyện

Lạy Chúa, nhiều lúc con sợ hãi khi Chúa kêu gọi con nói những lời yêu thương với những người đang cần sự giúp đỡ. Chúng con cảm thấy như bị câm và bối rối về những gì cần nói. Lạy Chúa, xin hãy giải thoát chúng con để trở thành một khí cụ của Lời Chúa và tự tin rao giảng sự thật Tin Mừng của Chúa cho những người đang cần hơn cả. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Ngài.

TTMV-DCCT chuyển dịch

Nguồn: http://mycatholic.life

Tags: