Giáo họ Biệt lập Phước Ân, Giáo phận Bà Rịa: Chào đón chủ chăn mới

Chúa Nhật, 07-05-2017 | 12:03:16

“Chúa đang muốn rằng Giáo họ ngày càng được tràn đầy ơn ích và làm cho từng chi thể Hội Thánh, từng Ki-tô hữu được hiệp nhất với nhau trong tình thương của Chúa.…” Đó là lời nhắn nhủ của Đức Cha Emmanuel, Giám mục Phó Giáo phận Bà Rịa, trong Nghi thức nhận sứ vụ phụ trách Giáo họ Biệt lập Phước Ân của Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu vào sáng ngày 04.5.2017.


Vào lúc 09g20 ngày 04.5.2017, Đức cha Emmanuel, Giám mục Phó Giáo phận Bà Rịa, đã chủ sự Nghi thức nhận sứ vụ phụ trách Giáo họ Phước Ân của Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu. Cùng hiện diện và hiệp thông có Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, quý Cha Quản hạt Bình Giã, Vũng Tàu; quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Phước Ân…

Nghi thức bổ nhiệm được bắt đầu bằng việc Cha Gioan Baotixita – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu phụ trách Giáo họ Phước Ân. Sau đó, Đức cha Emmanuel đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha phụ trách.

Tiếp đến, Đức cha Phó trao Dây Các Phép (trao quyền cử hành các bí tích) và Sách Tin mừng (trao quyền giáo huấn) cho Cha phụ trách.

Trong phần huấn từ cùng cộng đoàn, Đức cha Emmanuel đã có những lời chúc mừng và động viên đến cộng đoàn, Ngài nói: “Hôm nay, chúng ta cùng nhau tham dự nghi thức nhận sứ vụ phụ trách Giáo họ và trong buổi lễ, chúng ta sẽ thấy ở hai hướng, về phía người được sai đến và phía cộng đoàn được tiếp nhận. Giáo hội mời gọi mỗi người ý thức về tính cách Hội thánh và nhu cầu mục vụ mà tất cả chúng ta đang muốn thực hiện.

Với sự hiện diện của Dòng Chúa Cứu Thế tại Giáo họ Phước Ân này, chắc hẳn tất cả chúng ta đã đón nhận được từng bước: vừa tác vụ của Linh mục, vừa linh đạo của Hội dòng. Với điều đó chúng ta đã trải qua với Cha Giuse hơn 4 năm qua. Cám ơn Cha Giuse, với tất cả những gì Cha đã thực hiện cho cộng đoàn Phước Ân này. Tất cả những giây phút từ đôi tay mục tử của Cha tuôn đổ, tất cả những chăm sóc ân cần từ trái tim mục tử mà Cha đã dành ho Giáo họ Phước Ân này. Chắc hẳn mọi người sẽ mãi ghi nhớ và cám ơn Cha và đồng thời cầu nguyện cho những hoa trái mà Cha đã kết thành, và cho những hạt giống, hạt mầm mà Cha đã khổ công gieo vãi.

Chúa đang muốn rằng Giáo họ ngày càng được tràn đầy ơn ích và làm cho từng chi thể Hội thánh, từng Ki-tô hữu được hiệp nhất với nhau trong tình thương của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa luôn luôn ở với Cha, làm việc với Cha và ban thêm sức mạnh cho Cha để Cha trở nên người mục tử như lòng Chúa mong ước.

Cộng đoàn chúng ta chỉ muốn ngày hôm nay, mỗi người cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho chúng ta qua Thánh Thần Chúa. Chúng ta ngày hôm nay càng phải ý thức hơn về vai trò trách nhiệm của chúng ta trong cộng đoàn, không chỉ là các cha, các tu sĩ, nhưng là tất cả mọi người. Trong đó, ban hành giáo, các hội đoàn, các vị cộng tác, tất cả các thành phần dân Chúa phải biết chia sẻ, yêu thương, hiệp nhất với nhau trong tình yêu của Đức Ki-tô.

Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn phúc lành xuống trên quý Cha, xuống trên đoàn chiên giáo họ Phước Ân, xuống trên vườn nho Hội Thánh, xuống trên cánh đồng truyền giáo…”

Trong tâm tình tri ân, một vị đại diện Ban Hành giáo đã thay mặt cộng đoàn Giáo họ dâng lời cảm ơn quý Đức cha, Cha Tân phụ trách, quý Cha cùng mọi người.

Tiếp đến, Cha Tân Phụ trách Phaolô bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội. Nghi thức này nói lên quyết định dấn thân trọn vẹn của người mục tử cho Giáo hội nơi đoàn chiên được trao phó.

Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Phụ trách chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà tạm; ngồi tòa giải tội; ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhậm chức Phụ trách Giáo họ kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân phụ trách Phaolô chủ tế.

Xin chúc mừng Cha Tân phụ trách và cộng đoàn Giáo họ Phước Ân. Xin Chúa luôn gìn giữ, chở che cộng đoàn Giáo họ Phước Ân thân yêu bé nhỏ và nhất là Cha Phaolô trong bàn tay yêu thương của Ngài, để cộng đoàn ngày càng hợp nhất và phát triển chan hòa tình yêu thương.Oanh Trần (giaophanbaria.org)

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm


Fatal error: Call to undefined function writePageCache() in /home/content/65/13968665/html/trungtammucvudcct.com/wp-content/themes/dcct/single.php on line 184