Khai giảng Khóa Giáo lý Hôn nhân Agape 49

Thứ Bảy, 18-02-2017 | 12:02:56

Hôn nhân – chuyện tình với Chúa Giêsu.

Thứ hai (13.02.2017) vừa qua, vào lúc 18g45, Trung tâm Mục vụ Dòng Chúa Cứu Thế đã khai giảng Khóa Giáo lý Hôn nhân Agape 49 tại lầu 4, Hội trường Hiệp Nhất. Trong kháo học lần này, có hơn 250 bạn trẻ đến tham dự.

Đến nay Trung tâm Mục vụ DCCT đã tổ chức được 49 Khóa học Agape. Các khóa học này được tổ chức để dạy về Giáo lý Hôn nhân cho mọi đối tượng, muốn tìm hiểu về Giáo huấn của Giáo hội Công giáo về Hôn nhân Gia đình. Trong các khóa học Agape, Trung tâm sẽ hướng dẫn cho các bạn trẻ các Giáo huấn ày qua 18 bài khóa và một giờ tĩnh trâm, cùng với Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học. 

Trong ngày khai giảng hôm nay, bài học đầu tiên được hướng dẫn do Cha Giuse Lê Quang Uy, DCCT. Cha Quang Uy, với lối giảng thuyết sinh động, đã cho các bạn trẻ thấy hôn nhân, đó là một chuyện tình, chuyện tình cùng với Chúa Giêsu. Chuyện tình yêu nam nữ của họ bắt nguồn từ chuyện tình trong gia đình Thiên Chúa, chuyện tình Thiên Chúa yêu con người, chuyện tình con người yêu thương nhau. Hôn nhân là một câu chuyện tình xinh đẹp nhất của thế giới loài người, đẹp hơn tất cả mọi kỳ công con người làm ra.

An Tự Tâm

Tags: ,