KHAI MẠC TUẦN ĐẠI PHÚC TẠI GIÁO XỨ THIÊN PHƯỚC

Chúa Nhật, 17-03-2019 | 12:27:26

Gia Nghĩa, ngày 16 tháng 03 năm 2019, vào lúc 17g30 tại Giáo xứ Thiên Phước, thuộc Giáo phận Buôn Ma Thuột, đã diễn ra thánh lễ long trọng khai mạc Tuần Đại Phúc do 12 Cha và 1 Thầy thuộc Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện.

Trước khi bước vào thánh lễ khai mạc, có phần nghi thức trao dây Stola, Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Minh Hiển trao dây Stola cho quý Cha trong đoàn đại phúc để nói lên việc trao quyền mục vụ cho quý Cha trong Tuần Đại Phúc. Tiếp đến, Cha Bề Trên Đại Phúc GB. Hoàng Xô Băng thẩm vấn cộng đoàn để nói lên quyết tâm của cộng đoàn trong việc tham gia và mời gọi những người khô khan nguội lạnh đến tham dự trong tuần đại phúc tại giáo xứ, để tất cả mọi người đều đón nhận ơn Thánh Đại Phúc của Chúa trao ban.

Xong phần thẩm vấn cộng đoàn, là giờ hành hương kính Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp, Mẹ là Đấng Bổn Mạng Tuần Đại Phúc, Cha hướng dẫn hành hương kêu gọi mọi người hãy dâng lên cho Mẹ Tuần Đại Phúc này, để xin Mẹ Hằng Cứu Giúp đồng hành và ban ơn trợ giúp cho chúng ta. Sau phần hành hương kính Đức Mẹ, là phần đoản huấn, trong phần đoản huấn, Cha hướng dẫn gợi ý cho cộng đoàn thấy được giá trị và ý nghĩa lớn lao của Tuần Đại Phúc, đại phúc đó là ơn phúc lớn lao nhất, mà Thiên Chúa trao ban cho con người chính là Chúa Giê-su Ki-tô.

Điều đó, đã được Cha Chủ Tế Phaolô  Nguyễn Hữu Thuận gợi ý trong Thánh Lễ, và Cha giảng GB. Hoàng Xô Băng giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về Ơn Phúc từ Trời mà Thiên Chúa chỉ vì yêu thương đã thi thố ơn phúc cho con người, nhất là tại Giáo xứ Thiên Phước.

Kết thúc thánh lễ, Cha Bề Trên Đại Phúc gặp gỡ Ban Hội Đồng Mục Vụ, các ban ngành và đoàn thể trong giáo xứ.

Song song đó, quý Cha còn lại ngồi tòa giải tội, để cho tất cả mọi người được giao hòa với Chúa và anh chị em của mình, để đón nhận ơn phúc lành của Thiên Chúa trong Tuần Đại Phúc tại giáo xứ.

godloveanh