Chuyến đi tình thương tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Nơ, Bình Phước

Thứ Hai, 05-06-2017 | 19:30:11

Cũng như những lần trước, hôm nay, Chúa Nhật ngày 04-06-2017 – Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, chúng tôi “khăn gói” lên đường đến thăm TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TÂN HIỆP, hay còn gọi là ĐỒNG NƠ sau này nhà nước thay đổi tên gọi là TÂN HIỆP, thuộc xã Tân Hiệp, tỉnh Bình Phước trực thuộc Sở Thương Binh Xã Hội Thành Phố Sài Gòn.

Ngoài nhóm BVSS, cha GB Hoàng Xô Băng và cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận thuộc Trung Tâm Mục Vụ – Dòng Chúa Cứu Thế (TTMV – DCCT), phái đoàn chúng tôi còn có anh chị em giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Kỳ Đồng và anh chị em Giáo xứ Đồng Tiến, Quận 10 cùng tham gia cho chuyến hành trình này.

Trại có gần 700 trại viên bao gồm các anh chị em do nhà nước quản dưỡng, họ là những người không nơi nương tựa, không người thân thuộc, không gia đình, vô gia cư, không nghề nghiệp, lang thang bụi đời, ăn xin. Họ không có giấy tờ tùy thân, sau đợt truy gom tại các nẻo đường phố quận, huyện… sở Thương Binh Xã Hội gom về đây để quản lý. Mặc dầu vậy họ không phải là những người mang “trọng tội”, họ là những người cơ nhỡ không có nơi chốn đi về. Ở đây dù họ không ăn món cao lương mĩ vị, nhưng mỗi ngày có đủ ba bữa cơm đạm bạc, đau ốm được chữa trị, nhưng họ vẫn khao khát sự tự do, sự bình an hạnh phúc bên gia đình người thân. Có những người đã sống ở đây cả đời, chết chôn ở đây luôn. Do đó, anh chị em ở đây là những mảnh đời đáng thương, cần được quan tâm, giúp đỡ và động viên an ủi.

Khi cha GB. Băng cho biết tin sẽ đi thăm trại vào ngày Chúa Nhật 04.06.2016 hôm nay. Đây là thông điệp đáng để mừng và hy vọng để có thể cuối năm mùa Giáng Sinh, chúng ta lại được đi nữa. Vì chúng tôi không sao quên được khi chia ta anh chị em trong trại “Tân Hiệp” lần trước “Cô chú nhớ mỗi tháng lên thăm chúng con một lần nhé!” lòng chúng tôi se lại, không nói gì chỉ biết mỉm cười và im lặng không trả lời. Vì muốn đi phải có tiền…. và khi có tiền rồi thì rất trân trọng. Chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng sao cho xứng với số tiền mà quý ân nhân gởi gắm làm sao mua cho thật nhiều quà mang lên cho trại: nào là thịt heo, rau củ cải… vì sẽ lo cho anh chị em trại viên bữa ăn trưa “thịnh sọan” kèm với nước ngọt, bánh trái, sữa, quần áo và dầu gió…

Xin chân thành cám ơn mọi người đã cộng tác cách này hay cách khác trong chuyến đi Đồng Nơ, Bình Phước được bình an trong thánh ý Chúa.TTMV. DCCT.

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ Lời ChúaXem hết

Bài giảng lễXem hết

Bài Giảng Hành HươngXem hết

Thước phim Mục vụXem hết

Tìm kiếm

Lễ Chúa nhật - Lễ Trọng - Lễ DCCTXem hết