Phá Thai Và Nỗi Đau Của Những Người Làm Cha

Thứ Tư, 24-05-2017 | 21:30:15

Ứng cử viên Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ Ed Henry chia sẻ: “Khi đứa con đầu lòng của tôi bị phá đi, nó đã để lại một vết sẹo hằn sâu mãi trong tâm trí tôi”

Gia đình hiện tại của Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ Ed Henry


Ed Henry là một thành viên của Hạ nghị viện Alabama và gần đây ông đang tranh cử cho một vị trí tại Thượng nghị viện của Mỹ. Là một người theo đảng Cộng Hoà, ông hi vọng sẽ thay thế vị trí còn trống của Jeffs Sessions, người đã được tổng thống Donald Trump chọn làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ. Là một người ủng hộ cho việc chọn sự sống, Henry đã bày tỏ sự thất vọng trước toàn thể các ứng viên Đảng Cộng hoà khi họ đề xuất gây dựng quỹ liên bang bao gồm việc gây quỹ cho kế hoạch hoá gia đình.

Henry có một lý do cá nhân giải thích tại sao ông lại muốn ngừng viện trợ cho chương trình kế hoạch hoá gia đình : Vài năm trước, chính đứa con của ông đã bị phá bỏ.

“Vào năm 91”- Ông nói- “ Tôi đã ở trong một hoàn cảnh tương tự khi bạn gái tôi có thai và tôi đã đưa ra một quyết định mà tôi vô cùng hối tiếc – tôi đã giết đứa con của tôi, đứa con đầu lòng của tôi” – Ông nói tại Đai hội năm 2012. Phải đến 8 năm sau đó, vợ Henry mới mang thai lại, và lúc này ông mới nhận thức được hết hậu quả của việc mình đã làm.

“ Tôi nhìn bức ảnh siêu âm của con tôi, và dường như hàng ngàn viên gạch đang dội vào đầu tôi khi nghĩ tới việc chính tay mình đã giết chết đứa con đầu lòng. Và tôi sẽ mang cái suy nghĩ ấy cho đến cuối đời. Sẽ không hề dễ dàng gì cho con cái của mình khi giết chết chính những đứa con của chúng”


“Tất cả những gì bạn trải qua làm nên con người bạn song đây sẽ là vết sẹo hằn sâu mãi trong tâm trí tôi”

Henry còn hơn cả một người cha dám đứng lên nói trước công chúng về sự hối hận khi đã chọn phá thai. Đàn ông thường hay nói về nỗi đau khi thiếu thốn tình thương của cha đã ám ảnh họ như thế nào và tội lỗi họ gây ra ảnh hưởng đến họ như thế nào. Đáng buồn thay, những điều như thế này thường không được hưởng ứng.

Cuộc vận động về nạn phá thai dường như đã nói lên rằng nam giới nên im lặng trong vấn đề này trừ khi họ ủng hộ việc phá thai. Trong một chương trình trên Live Actions News, Sarah Tedzo đã phơi bày rất nhiều tài liệu chân thực về những người đàn ông từng trải qua nỗi đau khổ sau khi phá bỏ đứa con của mình, và dường như có rất ít sự quan tâm đến việc nghiên cứu ảnh hưởng của nạn phá thai lên nam giới. Rất nhiều viện đã từ chối tài trợ cho những đề tài như thế này, song thực tế, cũng có một vài nghiên cứu cho thấy rằng nam giới thực sự trải qua những cung bậc đau khổ, tội lỗi và xấu hổ. Vẫn chưa có số liệu chính xác và cũng có ít nhất một bác sĩ nói rằng việc tài trợ của ông ấy bị từ chối vì nó có thể bị cho là chống phá thai.

Ảnh chụp siêu âm một em bé được 10 tuần tuổi, độ tuổi mà rất nhiều thai nhi bị phá bỏ


Có một sự thật hiển nhiên đó chính là phá thai làm cho những người đàn ông mất đi quyền làm cha. Và cảm nhận của họ về điều này rất đỗi thường tình và đáng được công nhận.

Biên Dịch Huyền Bùi (xem nguồn: www.liveaction.org)

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm