Kiếp người thai nhi

Thứ Sáu, 19-05-2017 | 19:31:12

Mấy ngày nay ở Việt Nam mưa gió to thất thường, mưa làm đường ngập nước, mưa buôn bán khó khăn, mưa làm cho nhiều nhà ướt sũng vì dột, mưa làm tắt lịm lửa lòng, mưa làm tôi chết lặng khi tôi nhận những nhiều thai thi, trong đó có các thai nhi vẫn tanh nồng máu tươi.

Nhìn cháu đúng là một con người bình thường như tôi và bạn, tay chân hình hài giống tôi mọi sự. Mặt em úp xuống vũng máu không muốn nhìn sự đời, không muốn nhìn mặt ai và cũng chẳng có ai để cho em nhìn vì chính người thân ruột thịt đã quay mặt đi vĩnh biệt.

Con úp mặt xuống thay lời cho biết bao thai nhi đã hiện hữu khác mà không được nhìn mặt, không được nhìn nhận nhân phẩm và nhẫn tâm bỏ đi như bịch rác thải vô danh tiểu tốt oan nghiệt.

Con đã đến và đã đến trong trần đời này từ cuộc tình nào đó, con đã đến và tồn tại chỉ với một thời gian vắn vỏi vài tháng với biết bao hy vọng sáng lạng. Niềm vui làm người của con quá mong manh khi bị nỗi sợ hãi, sự lo âu và ích kỷ đã cướp đi sự sống của con, con được lấy ra khỏi dạ mẹ bằng một phương pháp nghe rất hay “Đình thai nhi bằng phương pháp sinh Kovắc”. Nay cuộc tình không biết có còn hay không, phần con đã phải gánh chịu hậu quả, niềm vui trần đời còn tiếp diễn hay chăng trong khi con đã bị dừng lại. Nỗi đau con chịu hôm nay là tiếng nói của bao thai nhi khác đang sắp chịu như con.

Người ta không cho con nhìn đời, nhìn mặt mẹ cha, nhìn trời cũng là biết bao thảm cảnh người ta sắp làm với các kiếp người thai nhi như con một cách hợp pháp con ah, vì con chưa được nhìn nhận như một con người, cùng lắm là thai nhi thôi.

Phần mình và các bạn bè của cha luôn nhìn con cũng như các thai nhi khác là những con người toàn vẹn, cần được tôn trọng, yêu thương và bảo vệ để con đi vào đời như biết bao nhiêu những con người khác. Cha và mọi người tiếp nhận con mặc dù chẳng biết cha mẹ con là ai, chỉ biết con là những con người, tẩm liệm con, dâng con lên trời cao và cho chúng con nấm mồ cùng người coi sóc hàng ngày mong con được yên phận, bao dung và trở về cõi vĩnh hằng, nơi đó Đức Giêsu đã dọn sẵn chỗ cho con và trả lại ơn làm con Chúa cho con.

Mấy ngày nay, tôi đón nhận cả các thai nhi của những cán bộ gửi gắm, nhờ tôi cầu nguyện và chôn cất con cháu của họ, nhiều người lương dân cũng đến đây gửi gắm, tất cả chúng tôi đều có một điểm chung là xem các thai nhi như những con người, nếu cháu vì một lý do nào đó chết yểu thì cần được tôn trọng, cầu nguyện và chôn cất tử tế như những con người.

Các bạn thân mến, thai nhi không phải là đối tượng để chúng ta nhìn, càng không phải là mục tiêu để giải quyết hậu hoạ, đặc biệt không phải ác nhân làm hại đời ta. Tôi và các bạn xem các em như những chủ thể, như những con người để chúng chúng ta yêu thương, phục vụ và gìn giữ như những báu vật trời tặng ban. Có biết bao gia đình mong mỏi có được đứa con mà cũng không có được cho dù đã chạy chữa và tốn kém, có biết bao gia đình đang mong đợi những babies làm con nuôi của họ mà cũng khó khăn, thì xin đừng đụng chạm đến sự sống của các em, xin để cho các em được đi vào đời và ra khỏi đời một cách tự nhiên như tôi và bạn. Ước gì các cháu gặp được nơi chúng ta và người đời tấm lòng nhân ái và sự thánh thiện để các cháu được trợ lực và trở người, người tốt cho đời.

Trời có thể lại đổ mưa, tôi lại hồi hộp mỗi khi có người lấm lét đi vào với những thai nhi úp mặt ngậm ngùi ra đi. Tôi chỉ mong được phá sản trong công việc này, nhưng rồi lại tiếp tục khi cuộc đời còn nhiều thai bị bỏ đi. Đón nhận các thai nhi như những đứa con về với lòng đất mẹ, cầu nguyện cho các em đi về Cõi Trời bình yên.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm