Lần đầu tiên trong lịch sử Tuần Cửu Nhật diễn ra tại nhà tù Limerick.

Thứ Hai, 26-06-2017 | 19:40:45

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tuần Cửu nhật trọng thể hàng năm của Limerick sẽ được mở rộng cho khoảng 250 nam nữ tù nhân tại nhà tù Limerick.

Các Tu sĩ DCCT tại Đồi Thánh Anphongsô và Dự án Gia đình Bedford Row, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi án tù, sẽ cùng nhau hoạt động để giúp các tù nhân và gia đình họ tham gia vào việc cử hành Tuần Cửu nhật trong năm nay.

Cha Seamus Enright, linh mục DCCT, nói: “Chữa lành thương tích cho các gia đình có người bị bỏ tù có thể mất nhiều thời gian để lắng nghe, thấu hiểu và phải thật tin rằng mọi người có khả năng thay đổi”.

Cha Enright cho biết, các tu sĩ DCCT đã được truyền cảm hứng phổ biến sứ điệp của Tuần Cửu nhật đến nhà tù khi từ năm ngoái linh ảnh của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đưa đến nhà tù Limerick và nhà tù Mountjoy đã nhận được sự hưởng ứng hào hứng rất tích cực.

Các Thánh lễ trong nhà tù Mulgrave Street vào Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 đã được tổ chức trong khuôn khổ của Tuần Cửu nhật, trong khi đó sẽ có một buổi lễ kỷ niệm đặc biệt tại chương trình Bedford Row vào ngày 6 tháng 6, ngày đầu tiên của Tuần Cửu nhật.

Lễ hội đức tin – lễ hội tôn giáo lớn nhất ở vùng Trung Tây – đã được miêu tả là “lễ hội tôn giáo cuối cùng của vùng Munster” ở Limerick và sẽ hướng về hôn nhân và vai trò của đời sống gia đình trong xã hội hiện đại như là một cách để chuẩn bị cho Hội nghị Gia đình thế giới vào tháng 8 năm 2018.

Tuần Cửu nhật của các tu sĩ DCCT bắt đầu vào Thứ Sáu ngày 16 tháng 6 và tiếp tục cho đến thứ Bảy, 24 tháng 6. Mỗi ngày sẽ có 10 nghi thức, bắt đầu lúc 7 giờ sáng và kết thúc lúc 10 giờ 30 chiều. Việc chúc lành cho trẻ sơ sinh và trẻ em sẽ diễn ra vào chủ nhật, 18 tháng sáu lúc 4 giờ 30 chiều.

Nghi thức cầu nguyện đặc biệt dành cho bệnh nhân, người già và người  khuyết tật sẽ diễn ra vào thứ bảy 24 tháng 6 lúc 11 giờ 30 sáng. Giải tội và tư vấn miễn phí sẽ diễn ra mỗi ngày.

Thứ sáu tuần trước, Tuần Cửu nhật long trọng vùng Kilmallock hàng năm kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã bắt đầu tại Nhà thờ Kilmallock. Nghi lễ cộng đồng này kết thúc vào ngày 17 tháng 6.

Theo Anne Sheridan

Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news)

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm