Bà Mẹ Đã Từ Bỏ Ý Định Phá Thai Khi Nhìn Thấy Những Chuyển Động Đầu Tiên Của Con Mình

Thứ Bảy, 27-05-2017 | 19:25:48

Một phụ nữ trẻ sau khi biết mình sắp trở thành một người mẹ thì đã phải đưa ra quyết định bỏ đi đứa con của mình.

“ Cách đây 3 năm, bạn trai tôi, Darren đã được chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tinh hoàn. Anh ấy đã phải trải qua quá trình xạ trị để giành lại sự sống, tuy nhiên quá trình xạ trị cũng đồng nghĩa chúng tôi sẽ phải chấp nhận những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra với thế hệ tương lai. Điều đó cũng sẽ dẫn tới việc những đứa trẻ sinh ra có nguy cơ cao mắc các dị tật bẩm sinh và quá trình thai kỳ vô cùng nguy hiểm cho người mẹ. Thay vì được hưởng niềm hạnh phúc sắp trở thành cha mẹ, tôi và anh đã trải qua những tháng ngày tồi tệ trong cuộc đời, sống trong nỗi sợ hãi luôn thường trực. Tất cả mọi người đều nói rằng, tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phá thai vì vậy tôi đã quyết định đặt lịch hẹn với bác sĩ. Trên đường đến phòng khám, điều kỳ lạ là chúng tôi không thể rời mắt khỏi một chiếc xe buýt đang đỗ bên đường mang theo thông tin quảng cáo về các dịch vụ siêu âm và chuẩn đoán thai nhi miễn phí. Quảng cáo làm tôi thực sự thấy tò mò và lập tức nghĩ rằng mình cần tiến hành siêu âm trước khi đưa ra quyết định có nên từ bỏ con hay không.

Chiếc xe buýt đặc biệt này được đỗ ở bên ngoài phòng khám, ở đó có các tình nguyện viên với hy vọng sẽ có thể làm thay đổi quyết định của các thai phụ.

Chúng tôi giãi bày về hoàn cảnh của mình cho y tá. Cô ấy hiểu những gì chúng tôi đang lo sợ và bày tỏ niềm đồng cảm sâu sắc.

Tôi tựa mình vào chiếc ghế lông và y tá tiến hành siêu sâm. Thật bất ngờ, tôi đang ở tuần thứ 18 của thai kì. Ở thời kỳ này, thai nhi đã có những chuyển động và đôi tay con thậm chí còn vẫy vẫy. Không thể kiềm chế cảm xúc, tôi đã òa khóc khi được y tá thông báo con hoàn toàn khỏe mạnh.

Thầm cảm ơn quyết định kiểm tra thai nhi trên chiếc xe Stork ngày hôm đó. Không nhờ có sự tình cờ ấy, chúng tôi đã không thể biết rằng đứa trẻ vẫn phát triển như bao thai nhi bình thường khác. Sau tất cả, đừng để quá khứ cản trở tương lai phía trước của bạn. Và thật hạnh phúc khi chỉ còn hơn một tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ chào đón con đến với thế giới này.
“Quả là kỳ diệu, thai nhi đã tự cứu sống mình bởi chính sự quẫy đạp trong quá trình siêu âm”, theo tờ Live Action, 8/5/2017.

Biên Dịch Nga Nguyễn (Nguồn: lifenews.com)

Tags: , , , , , ,

Có thể bạn quan tâm