Phá thai làm tăng tỉ lệ sinh sớm và khuyết tật.

Thứ Năm, 03-08-2017 | 19:12:13

Tỷ lệ các trường hợp sinh sớm ở New Zealand là 8%, tăng 2,1% trong 20 năm qua. Tỷ lệ này đang tăng cách rõ rệt trong các nước phát triển và có liên hệ với tỷ lệ phá thai.

Mỗi năm, ở New Zealand có 5000 trẻ em sinh non  trước 37 tuần tuổi của thai kỳ. Trong năm 2012, có 448 phôi chết, trong đó có 363 thai chết lưu. Các nhà nghiên cứu tin rằng 40% số này là kết quả trực tiếp  của nhiều lần phá thai trước đó . Chi phí chăm sóc cho trẻ sinh thiếu tháng ở New Zealand khoảng 40 triệu NZD năm .

Phá thai làm tăng nguy cơ sinh sớm và trẻ nhẹ cân. Phụ nữ đã qua một hay nhiều lần phá thai có nguy cơ sinh sớm hay sinh con nhẹ cân trong lần có thai  tiếp theo. Đó là kết luận của  các nhà khoa học sau 36 công trình  nghiên cứu với hơn một triệu phụ nữ (1.047.683 người).

Tại sao người phụ nữ không được cho biết nguy cơ sinh con thiếu tháng và khuyết tật khi quyết định phá thai bằng phương pháp phẫu thuật ?

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự nong dãn cổ tử cung có thể gây tổn thương vĩnh viễn, ảnh hưởng đến sự khít chặt, làm cổ tử cung mở sớm, gây sinh non. Những điều trị bên trong cổ tử cung như sinh thiết hay cầm máu cũng gây nguy cơ sinh sớm khi tiếp tục có thai. Tổn thương cổ tử cung có thể giảm cơ chế bảo vệ cổ tử cung chống sự xâm nhập của vi khuẩn , làm nhiễm trùng cơ quan sinh sản , là nguyen nhân gây sinh sớm.

Các trẻ sinh thiếu tháng nhiều thường có vấn đề về sức khỏe như bệnh Bại não, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, động kinh, mù, điếc, nhiễm trùng phổi nặng .

 Vincenzo Berghella và Lisa Perriera, hai nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Thomas Jefferson, Philadelphia, và Gabriele Saccone, ĐH Naples Federico ở Ý, trên tạp chí American Journal of Obstetric & Gynecology vào tháng 5 năm 2016, đã nhận thấy các phụ nữ đã trải qua phẫu thuật nạo hút thai sẽ có nguy cơ sinh sớm trong lần có thai tiếp theo .

 Phụ nữ phá thai bằng phẫu thuật có tỷ lệ sinh non cao hơn phụ nữ điều trị sảy thai. Nạo hút trong tử cung tăng nguy cơ sinh trẻ thiếu tháng đến 14%. Phá thai D&E hay đã phẫu thuật phá thai nhiều lần có tỷ lệ xấu hơn . Tổ chức Right to Life (New Zealand) chất vấn tại sao phụ nữ không được cho biết đầy đủ thông tin khi họ có ý định phá thai ?

* Tóm lại: phụ nữ phá thai rất dễ có nguy cơ :

+ Sinh con thiếu tháng trong thai kỳ tiếp theo.

+ Có những tổn thương về tâm lý.

+ Nghiện chất kích thích.

+ Ung thư vú.

+ Hiếm muộn.

Phá thai đã giết con và gây tổn thương lâu dài cho mẹ.


( Theo Right to Life New Zealand , Vol 23, December 2016 )
Lê Cúc lược dịch 01/08/2017

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm