Các Giám Mục Argentian kêu gọi bảo vệ sự sống của thai nhi và các bà mẹ

Thứ Hai, 23-04-2018 | 23:43:42

BUENOS AIRES: Trong những ngày vửa qua HĐGM Argentina đã công bố thông cáo kêu gọi tín hữu và toàn dân bênh vực sự sống của trẻ em chưa sinh ra và của các bà mẹ, cũng như bảo vệ gia đình và sự sống của những người nghèo khổ bần cùng.

Các Giám Mục Argentina đã ra thông cáo nhân dịp Quốc hội  thảo luận về luật không trừng phạt phá thai. Thông cáo có khẩu hiệu “Mọi sự sống đều có giá trị” nhằm bênh vực quyền sống của các thai nhi và của mẹ chúng. Các vị khẳng định rằng: việc bênh vực các quyền con người phải rõ ràng rộng rãi và không kết cục với việc khước từ các quyền ấy của những người yếu đuối và dễ bị tổn thương nhất, cũng như cần yểm trợ giá trị sự sống của người mẹ và đứa con.

Các Giám Mục cũng thừa nhận rằng Giáo Hội cũng như xã hội Argentina đã không hoạt động đủ trong việc trợ giúp các phụ nữ bị bó buộc phải phá thai giữa các đớn đau và các hạn hẹp, và họ phải gánh chịu các hậu quả tiêu cực của quyết định ấy. Cần ghi nhớ giáo huấn của ĐTC Phanxicô bảo vệ sự sống của các trẻ em vô tội chưa sinh ra. Nhưng sự sống của những người nghèo đã chào đời và đang dẫy giụa trong bần cùng nghèo đói cũng thánh thiêng. Thật là đau lòng, khi việc bênh vực sự sống khiến cho chúng ta chống đối nhau và chia rẽ chúng  ta nhiều hơn. Đây là thời điểm lịch sử mời gọi chúng ta chung vai sát cánh bênh vực các anh chị em yếu đuối nhất của đất nước Argentina (SIR 21-4-2018)

Linh Tiến Khải

Tags: , , ,

Có thể bạn quan tâm